Hướng dẫn cấu hình hệ thống (P.1)

Hướng dẫn thay đổi Logo, Favourite Icon, tên website, thông báo ngừng hoạt động Web

HƯỚNG DẪN CẤU HÌNH HỆ THỐNG (P.1)

Sau khi bạn đăng ký khởi tạo Website, Vtech gửi đến bạn thông tin quản trị: Tên Đăng Nhập và Mật Khẩu. Sau khi đăng nhập, giao diện quản trị nội dung phiên bản Vtech Web 4.0.6 như sau:

vtech website

Khu vực quản trị Website phiên bản Vtech Web 4.0.6

 Để xây dựng một Website chuẩn về nội dung và hình thức, bạn cần thực hiện 3 bước theo thứ tự:

 Bước 1: Cấu hình Website: Cấu hình tính năng

 Bước 2: Chuẩn bị các dữ liệu: Quản lý danh bạ, Quản lý bài viết, Quản lý cửa hàng

 Bước 3: Trình bày các nội dung cần thể hiện ra ngoài Website: Quản lý khối nội dung, Quản lý Slider ảnh, Quản lý trình đơn.

Trong bước 1, cấu hình quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm đến là cấu hình chung cho toàn bộ hệ thống, bao gồm:

cấu hình hệ thống vtech website

 Để thay đổi cấu hình hệ thống, bạn vào khu vực quản trị Admin -> Cấu hình tính năng -> Hệ thống. Trong bài viết này, Vtech hướng dẫn bạn thay đổi thông tin Website: Thay đổi Logo, tên Website, Favourite Icon, thông báo ngừng hoạt động Website.

1. Thay đổi Logo

Logo được đặt ở vị trí góc trên bên trái Website của bạn.

 Để thay đổi Logo này bạn vào Cấu hình tính năng -> Hệ thống -> Thông tin Website -> Logo site, bạn nhấp vào Thay logo khác và chọn hình logo bạn muốn thay. Lưu ý, định dạng hình là .png và không có nền (nền trong suốt).

2. Tên Website

Đây là cụm từ sẽ xuất hiện trên thanh tiêu đề của trình duyệt. Bạn muốn thanh tiêu đề trình duyệt Website hiển thị chữ gì thì bạn thay đổi tại ô Tên Website.

3. Favourite Icon

Trên thanh tiêu đề của trình duyệt có hình icon nhỏ đó là Favorite Icon. Khi khách hàng lưu trang Web của bạn vào bookmark (đánh dấu trang) của trình duyệt, Favourite Icon giúp khách hàng nhận diện trang Web 1 cách dễ dàng trong rất nhiều bookmark khác.

 Favourite Icon trong hệ thống của Vtech Web chỉ nhận 1 định dạng là .ico. Chúng ta cần thay đổi định dạng hình mà bạn muốn sử dụng làm Favourite Icon thành file hình có định dạng .ico. 

 Bạn thiết kế từ Logo của mình sang hình vuông (File hình này là .png không có nền, kích thước khoảng 200x200 pixel). Sau đó, Bạn truy cập: http://www.favicon-generator.org/ => Upload ảnh .png lên => Chọn  Generate only 16x16 favicon.ico => Nhấp vào Create favicon => Download

website vtech cms

Chuyển đội định dạng file hình sang định dạng .ico

Sau khi đã có Favourite Icon với định dạng .ico, bạn upload file trog mục Favourite Icon và bấm cập nhật cấu hình, bạn sẽ thấy sự thay đổi Logo, chữ trên thanh tiêu đề và Icon trên thanh tiêu đề.

vtech website cms

website vtech csm

Thông tin Website: Logo, Tên Website, Favourite Icon đã được thay đổi

4. Thông báo ngừng hoạt động

Khi bạn đang chuẩn bị dữ liệu và chưa muốn khách hàng nhìn thấy nội dung còn dang ở, hay trong thời gian sắp tới, bạn tính thay đổi cấu trúc Website và cần "off Website" xuống trong vài tiếng, lúc này, khách hàng vẫn truy cập vào được trang web nhưng nhận được thông báo từ bạn, nội dung thông báo biên soạn tại đây:

vtech website cms

vtech website cms

Thông báo khách hàng nhận được khi bạn bật chức năng "tạm ngừng hoạt động"

Ngoài 4 thông tin Website trên, bạn cũng lưu ý: Dưới logo site là ảnh cover: Thông thường ta sử dụng mạng xã hội, fb, gg + , khi chia sẻ đường link sẽ xuất hiện 1 tấm ảnh đi kèm, bạn nên thiết kế 1 tấm ảnh đẹp và phù hợp để khi chia sẻ link, bài chia sẻ sẽ trông chuyên nghiệp hơn. Ảnh cover này chính là ảnh mà khi bạn login vào khu vực admin và cũng là ảnh khi bạn "off website".

 Trên đây là hướng dẫn thay đổi thông tin Website trong cấu hình hệ thống thuộc cấu hình tính năng. Phần 2 là bài hướng dẫn bạn hiệu chỉnh các thông tin còn lại trong cấu hình hệ thống: Phân trang dữ liệu, thông tin SEO, bản quyền ảnh tại WebsiteChuan  - Hướng dẫn cấu hình hệ thống (P.2).

Trong quá trình thao tác, bạn cần sự hỗ trợ, hãy chat với chúng tôi tại Vtech Web Support. Chúc bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Thêm thành viên quản trị trong tawk.to

Khi thêm thành viên quản trị Tawk.to, họ có thể thấy được khách hàng của bạn và chat với họ

Hướng dẫn cấu hình & quản lý tài khoản

Hướng dẫn thiết lập mặc định khi đăng ký tài khoản; phân quyền quản trị cho các tài khoản Admin và tài khoản khách hàng

CÁCH CÀI ĐẶT PIXEL FACEBOOK VÀO HỆ THỐNG WEBSITE VTECH

Pixel Facebook là một đoạn mã JavaScript cho phép bạn đánh giá, tối ưu hóa và tạo đối tượng cho chiến dịch quảng cáo của mình

Hướng dẫn quản lý cửa hàng

Hướng dẫn quản lý các sản phẩm đăng trên website đối với các website chuyên bán hàng

Hướng dẫn cấu hình hệ thống (P.2)

Hướng dẫn cài đặt mặc định cho: Số lượng dữ liệu trong 1 trang, thiết lập thông tin SEO và đánh dấu bản quyền hình ảnh

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Live Chat Tawk To

Công cụ Live Chat có thể hỗ trợ và tương tác với khách hàng như thế nào khi họ ghé thăm Website?

Hướng dẫn cấu hình ứng dụng bán hàng

Hướng dẫn cài đặt mặc định cho sản phẩm về thông tin liên hệ, phí giao hàng, kích thước ảnh và số sản phẩm hiện thị trên 1 trang

Hướng dẫn cấu hình ứng dụng facebook

Hướng dẫn nhúng ứng dụng Facebook trong quản lý comment (bình luận) của khách hàng trên Website và thay đổi hình ảnh cover khi chia sẻ link Website lên Facebook

03 Bước quản trị Website

Khi bạn là quản trị chính của Website, hãy tham khảo 03 bước căn bản sau và vận hành Web một cách dễ dàng, hiệu quả nhất

Hướng dẫn quản lý danh bạ

Hướng dẫn tạo thông tin liên hệ trên Website: Địa điểm văn phòng, số điện thoại, email, vị trí trên bản đồ và thông tin của các mạng xã hội.