Hướng dẫn cấu hình bài viết

Hướng dẫn thiết lập hình ảnh bài viết và số lượng bài viết trên 1 trang

HƯỚNG DẪN CẤU HÌNH BÀI VIẾT

 Trong 1 Website, ngoài thông tin sản phẩm để bán hàng, bạn cũng cần có các bài viết chia sẻ để làm phong phú nội dung Website. Vậy làm thế nào để cấu hình bài viết hợp lý về  kích thước hình ảnh và số lượng dữ liệu hiển thị bài viết trên 1 trang?

 Để cấu hình bài viết, bạn vào Cấu hình tính năng -> Bài viết

1. Ảnh bài viết

Khi đăng 1 bài viết lên trang, bạn cần thiết kế cho bài viết đó 1 ảnh minh họa, để khách hàng nhìn trong danh sách các bài viết được hiển thị, họ biết được bài viết này nói về vấn đề gì thông qua ảnh minh họa.

Chiều rộng và chiều cao ảnh minh họa (đơn vị kích thước: Pixel) do bạn tự thiết lập một kích thước chuẩn. Mỗi bài viết bạn đăng lên sau này, cần có ảnh minh họa có kích thước chuẩn hoặc tỷ lệ với kích thước chuẩn. Với mỗi ảnh minh họa, hệ thống sẽ tự động tạo ra một ảnh chi tiết tương ứng, ảnh chi tiết này bạn có thể cho phép hiển thị bên trong bài viết ở vị trí đầu tiên trong bài.

Ví dụ: Nếu bạn ấn định kích thước ảnh minh họa là 300 x 188 (px), ảnh chi tiết 800 x 500 (px), bạn tải bức ảnh kích thước 600 x 376 (px) làm ảnh minh họa thì hệ thống sẽ tạo ra 1 tấm ảnh minh họa với kích thước 300 x 188 (px) và đồng thời cũng tạo ra 1 ảnh chi tiết 800 x 500 (px). Nếu đúng tỷ lệ thì ảnh của bạn vẫn được giữ nguyên, hệ thống chỉ resize (thay đổi kích thước) của ảnh, nếu khác tỷ lệ thì ảnh sẽ bị crop, hệ thống sẽ lấy từ trung tâm ảnh lấy ra theo kích thước 300 x 188 (px).

 Để hình ảnh đẹp nhất, thì ảnh đăng lên cần tỷ lệ với kích thước bạn ấn định.

cms vtech website

Ấn định kích thước ảnh minh họa và ảnh chi tiết trong bài viết

cms vtech website

Sau khi cấu hình ảnh bài viết xong, khi bạn đăng bài viết thì hệ thống đã ấn định theo kích thước chuẩn

2. Cấu hình phân trang

Cấu hình phân trang trong cấu hình bài viết có ý nghĩa tương tự như cấu hình phân trang trong cấu hình hệ thống. Nếu bạn không thiết lập cấp hình phân trang trong bài viết thì hệ thống sẽ lấy cấu hình phân trang mặc định của hệ thống.

Sau khi cấu hình bài viết xong, hãy bắt đầu đăng bài lên Website một cách dễ dàng trong mục Quản lý bài viết.

Trong quá trình thao tác, bạn cần sự hỗ trợ, hãy chat với chúng tôi tại Vtech Web Support. Chúc bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

03 Bước quản trị Website

Khi bạn là quản trị chính của Website, hãy tham khảo 03 bước căn bản sau và vận hành Web một cách dễ dàng, hiệu quả nhất

Hướng dẫn cấu hình giao diện

Hướng dẫn chọn các giao diện, thay đổi màu sắc chủ đạo của Web và thay đổi màu sắc của từng khối (đầu trang, chân trang, trang chủ)

Hướng dẫn quản lý khối nội dung

Hướng dẫn cách thể hiện nội dung trên trang chủ và các trang con

Thêm thành viên quản trị trong tawk.to

Khi thêm thành viên quản trị Tawk.to, họ có thể thấy được khách hàng của bạn và chat với họ

Hướng dẫn quản lý cửa hàng

Hướng dẫn quản lý các sản phẩm đăng trên website đối với các website chuyên bán hàng

Hướng dẫn cấu hình ứng dụng facebook

Hướng dẫn nhúng ứng dụng Facebook trong quản lý comment (bình luận) của khách hàng trên Website và thay đổi hình ảnh cover khi chia sẻ link Website lên Facebook

Hướng dẫn quản lý danh bạ

Hướng dẫn tạo thông tin liên hệ trên Website: Địa điểm văn phòng, số điện thoại, email, vị trí trên bản đồ và thông tin của các mạng xã hội.

Các bước cơ bản trong quy trình làm SEO

Để có một website chuẩn SEO, đạt được những tiêu chí của Google, được ưu tiên xếp hạng lên trang đầu của Google thì cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cách làm của bạn đã đúng hay chưa.

HƯỚNG DẪN TỐI ƯU HÓA NỘI DUNG BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE

Để website thân thiện với người dùng và với Google, các bài viết trên Website của bạn nên được tối ưu

Chuyển đổi thuê bao 11 số thành 10 số: Websitechuan xin thông báo

Để đảm bảo hạn chế tối đa ảnh hưởng của quá trình kinh doanh khi việc chuyển đổi diễn ra. Websitechuan đã chuẩn bị xong hệ thống kỹ thuật hỗ trợ Quý khách chuyển đổi hoàn toàn tự động thuê bao 11 số thành 10 số trong dữ liệu website.