Các kích thước hình ảnh cần lưu ý (10/2018)

Để có được hình ảnh đẹp nhất khi hiển thị trên Website, Facebook, ngoài việc cần sự rõ rét, thiết kế đẹp mắt. Bạn cần lưu ý các thông số kích thước hình ảnh chuẩn nhất (10/2018).

Kích thước hình ảnh chuẩn cho website và Facebook là bao nhiêu?

Bạn đang muốn xây dựng Website, Facebook trở nên chuyên nghiệp hơn, đẹp hơn? Những thông số về kích thước hình ảnh là những thứ bạn đang quan tâm? Trong bài viết này, Websitechuan sẽ giới thiệu cụ thể cho bạn về các kích thước hình ảnh cần lưu ý, chuẩn nhất 2018, giúp bạn đăng hình ảnh lên Website, Facebook đẹp mắt, không bị cắt bỏ, mất nội dung.

Kích thước hình ảnh chuẩn trên Website

Nếu bạn đã thay đổi các thông số kích thước ở cấu hình hệ thống của nền tảng Websitechuan, trước khi đăng ảnh thì, bạn hãy chỉnh sửa kích thước ảnh về đúng chuẩn đấy. Nếu bạn chưa thay đổi thì dưới đây là những thông số các kích thước hình ảnh mặc định của nền tảng Websitechuan.

1. Kích thước hình ảnh Slider ở trang chủ: 

Kích thước ảnh Slider website: 1360 x 540 pixel.

Kích thước hình ảnh Slider ở trang chủ

2. Kích thước hình ảnh trong bài viết: 

Kích thước ảnh minh họa: 300 x 188 pixel.

Kích thước hình ảnh minh họa trong bài viết

Kích thước ảnh chi tiết: 800x500 pixel.

Kích thước hình ảnh chi tiết trong bài viết

Ngoài ra, các thông số kích thước hình ảnh này có thể tùy biến thay đổi theo ý bạn, cách thức thay đổi bạn tham khảo tại Cấu hình bài viết.

3. Kích thước hình ảnh trong sản phẩm

Kích thước ảnh minh họa: 300x400 pixel.

Kích thước hình ảnh minh họa trong sản phẩm

Kích thước ảnh chi tiết: 600x800 pixel.

Kích thước hình ảnh chi tiết trong sản phẩm

Ngoài ra, các thông số kích thước hình ảnh này cũng có thể tùy biến thay đổi theo ý bạn, cách thức thay đổi bạn tham khảo tại Cấu hình ứng dụng bán hàng.

Kích thước hình ảnh chuẩn trên Facebook

Với cập nhật mới nhất của Facebook, kích thước hình ảnh rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của các chiến dịch. Dưới đây, Websitechuan sẽ chia sẻ cho bạn tất cả kích thước hình ảnh theo quy định riêng của Facebook trong năm 2018 mà bạn cần biết.

1. Kích thước hình ảnh theo link Website trên Facebook:

Khi bạn thử share link trang chủ website của bạn lên Facebook cá nhân, sẽ có hình ảnh đi kèm theo link. Hình ảnh lúc này sẽ hiển thị đầy đủ và đẹp nhất khi ảnh Cover website của bạn tỷ lệ với kích thước 1200 x 630 pixel. Đề xuất thông số kích thước hình tối thiểu bạn cần thiết kế là 600 x 315 pixel và dung lượng tối đa là 8 MB.

Kích thước hình ảnh theo link Website trên Facebook

Để thay đổi ảnh Cover trang chủ, bạn vào: Cấu hình tính năng Hệ thống Thông tin Website Thay đổi ảnh cover và tham khảo bài viết Hướng dẫn cấu hình ứng dụng Facebook.

Hoặc bạn cũng có thể đăng tải hình ảnh khác. Lúc này, hình ảnh bạn chọn cũng cần tỷ lệ với kích thước 1200 x 630 và kích thước tối thiểu đề xuất là 600 x 315 pixel.

2. Kích thước hình ảnh đại diện trên Facebook:

Các bạn chỉ cần làm 1 hình ảnh với kích thước bất kỳ, miễn phải là hình VUÔNG.

Kích thước khuyên dùng: 300 x 300 pixel.

Cho hình ảnh đẹp nhất:  2048 x 2048 pixel.

3. Kích thước hình ảnh bìa trên Facebook cá nhân:

Trên máy tính kích thước ảnh bìa trên Facebook là 851 x 315 pixel, trên Smartphone là 640 x 360 pixel.

4. Kích thước hình ảnh bìa chuẩn 2018 trên Fanpage Facebook:

Trên máy tính kích thước ảnh bìa trên Facebook là 820 x 312 pixel, trên Smartphone là 820 x 462 pixel.

Kích thước hình ảnh bìa chuẩn 2018 trên Fanpage Facebook

Các công cụ chỉnh sửa kích thước hình ảnh

Bạn không biết làm sao để giảm hoặc chỉnh sửa cho đúng chuẩn thông số các kích thước hình ảnh. Đây là các gợi ý dành cho bạn:

Adobe Photoshop: phần mềm dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap và được coi là chuẩn cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến sau:

Pixlr truy cập tại đây: một bộ công cụ hình ảnh dựa trên đám mây và các tiện ích, bao gồm một số trình chỉnh sửa ảnh, tiện ích trình duyệt ghi màn hình và dịch vụ chia sẻ ảnh.

Fotor truy cập tại đây: Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, cân bằng trắng và độ bão hòa màu của ảnh. Đồng thời, cho phép làm nổi bật hoặc làm mờ ảnh, thêm chi tiết cho ảnh, cắt, kéo và xoay chiều ảnh.

Canva truy cập tại đây: sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, định dạng kéo và thả và cung cấp quyền truy cập vào hơn một triệu ảnh, đồ họa và phông chữ.

Trong quá trình thao tác, bạn cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây. Chúc bạn thành công!!

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Hướng dẫn trỏ tên miền riêng về website

Trên hệ thống WebsiteChuan, bạn có thể trỏ nhiều tên miền riêng khác nhau về website của mình.

Hướng dẫn cấu hình bài viết

Hướng dẫn thiết lập hình ảnh bài viết và số lượng bài viết trên 1 trang

Tùy chỉnh sự hiển thị hộp chat trên website

Video này hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh sự hiển thị của hộp chat Tawk.to trên Website

Chuyển đổi thuê bao 11 số thành 10 số: Websitechuan xin thông báo

Để đảm bảo hạn chế tối đa ảnh hưởng của quá trình kinh doanh khi việc chuyển đổi diễn ra. Websitechuan đã chuẩn bị xong hệ thống kỹ thuật hỗ trợ Quý khách chuyển đổi hoàn toàn tự động thuê bao 11 số thành 10 số trong dữ liệu website.

03 Bước quản trị Website

Khi bạn là quản trị chính của Website, hãy tham khảo 03 bước căn bản sau và vận hành Web một cách dễ dàng, hiệu quả nhất

Hướng dẫn khai báo Sitemap trong Google Webmaster Tool

Sitemap (còn được gọi là sơ đồ của một trang web) là một tập tin văn bản có chứa tất cả các URL (đường dẫn) của một trang web. Sitemap còn có thể chứa các siêu dữ liệu về mỗi URL thông báo sẽ được gửi đến cho bạn khi nó mới được cập nhật.

Các bước cơ bản trong quy trình làm SEO

Để có một website chuẩn SEO, đạt được những tiêu chí của Google, được ưu tiên xếp hạng lên trang đầu của Google thì cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cách làm của bạn đã đúng hay chưa.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Live Chat Tawk To

Công cụ Live Chat có thể hỗ trợ và tương tác với khách hàng như thế nào khi họ ghé thăm Website?

Tùy biến khối nội dung trong bài viết

Một trong những cách gây sự cuốn hút người đọc tập trung vào nội dung bài viết trên website của bạn là sự bố trí hình ảnh và chữ trong bài.

Hướng dẫn quản lý danh bạ

Hướng dẫn tạo thông tin liên hệ trên Website: Địa điểm văn phòng, số điện thoại, email, vị trí trên bản đồ và thông tin của các mạng xã hội.