Hướng dẫn quản lý Menu

Hướng dẫn tạo các Menu để thể hiện chúng trên trang chủ và các trang con

HƯỚNG DẪN QUẢN LÝ MENU

Thông tin cơ bản

Menu có thể được hiểu là danh sách các liên kết điều hướng người dùng đến những bài viết, sản phẩm, dịch vụ bên trong website. Menu Chính được thiết lập trong hệ thống WebsiteChuan bao gồm các trình đơn: Trang chủ; Giới thiệu; Shop; Liên hệ đặt ở vị trí đầu trang và Menu Hỗ Trợ được thiết lập ở vị trí cuối trang (cột thứ 3 ở vị trí Pre Footer) gồm các liên kết đến những bài viết cụ thể.

Để Website thân thiện với người dùng, cách bố trí khối nội dung hợp lý thôi chưa đủ, mà bạn cần xây dựng những liên kết bên trong Website một cách chặt chẽ, giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận được những thông tin quan trọng mà họ muốn tìm, thông qua hệ thống các Menu bạn xây dựng.

Ví dụ: Trong http://vtechweb.com/, Vtech xây dựng 2 Menu: Menu chính và Menu hỗ trợ.

Trên Menu chính bao gồm các trình đơn: Trang chủ, dịch vụ, hoạt động, ưu đãi, liên hệ; để hướng khách hàng tới những bài viết giới thiệu về dịch vụ mà Vtech cung cấp, các bài viết về hoạt động của Vtech trong thời gian qua, các bài viết về chương trình ưu đãi Vtech đang triển khai và khách hàng liên hệ với Vtech bằng cách nào.

Trong Menu hỗ trợ (Vị trí khối Pre-footer 3, mang tên VTECHWEB.COM), đưa khách hàng tới những bài viết cụ thể, thể hiện dưới dạng Menu (1 nhóm các liên kết).

vtech cms

Ví dụ hai menu trên trang http://vtechweb.com/

Cách tạo Menu

Menu là một nhóm các trình đơn, trong mỗi trình đơn có thể tạo thêm nhiều trình đơn dưới nó.

Menu chính có sẵn trong hệ thống WebsiteChuan gồm các trình đơn căn bản: Trang chủ, giới thiệu, shop, liên hệ. Bạn mong muốn trên Website của mình, thanh Menu chính sẽ thể hiện gì trên đó, bạn có thêm mới/xóa hoặc chỉnh sửa vị trí/ tên của trình đơn.

Giả sử, ngoài 2 menu được thiết lập sẵn, bạn muốn tạo thêm 1 menu nữa, gồm các liên kết giúp khách hàng hiểu rõ các chính sách khi mua hàng.

Đầu tiên, bạn cần tạo Menu:

 Bạn vào Quản lý Menu -> Menu -> Thêm mới.

vtech cms

Thêm mới Menu

* Đặt tên Menu và mô tả, hỗ trợ bạn và các cộng tác của bạn hiểu được Menu này sẽ trình bày nội dung gì để sắp xếp các trình đơn vào Menu phù hợp, đồng thời, thao tác dễ dàng trong các khu vực quản trị khác.

Tiếp theo, bạn tạo các trình đơn:

 Bạn vào Quản lý Menu -> Trình đơn -> Thêm mới.

vtech cms website

Thêm mới trình đơn

 Menu: Danh sách Menu bạn đã tạo trước đó, trình đơn bạn tạo mới này sẽ thuộc Menu nào.

 Vị trí trình đơn: Có 3 vị trí cơ bản: Trước/Sau/Con của một trình đơn nào đó đã có sẵn.

 Tiêu đề trình đơn: Tên của trình đơn sẽ hiển thị trong Menu.

 Icon Css Class: Bên cạnh nghĩ tên tiêu đề trình đơn sao cho phù hợp, bạn có thể mô tả trình đơn bằng biểu tượng nhỏ đứng vị trí trước các trình đơn (Biểu tượng chỉ hiển thị với Menu chính).

 Loại trình đơn: Khi khách hàng bấm vào trình đơn, bạn sẽ chuyển hướng khách hàng đi đến đâu trong nội bộ Website. Nếu trình đơn liên kết ngoài Website, bạn chọn loại trình đơn Liên kết tùy biến.

Tiếp tục với ví dụ trên, sau khi tạo Menu chính sách mua hàng, ta lần lượt tạo các trình đơn của nó bao gồm: Chính sách thành viên, chính sách đổi trả, hình thức thanh toán, phương thức giao hàng. Sau khi tạo xong, bạn thể hiện Menu này tại vị trí Pre-footer 2.

vtech cms website
Ví dụ tạo menu mới: Menu chính sách mua hàng gồm 4 trình đơn tương ứng

 Hiện tại Menu (Nhóm trình đơn) có thể hiển thị ở 4 vị trí Pre-footer và vị trí Sidebar. Sau khi tạo những Menu mới, để hiển thị chúng ra bên ngoài như thế nào, bạn tham khảo tại Quản lý khối nội dung.

Trong quá trình thao tác, bạn cần sự hỗ trợ, hãy chat với chúng tôi tại Vtech Web Support. Chúc bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Live Chat Tawk To

Công cụ Live Chat có thể hỗ trợ và tương tác với khách hàng như thế nào khi họ ghé thăm Website?

Hướng dẫn đăng bài viết chi tiết lên website

Giúp bạn đăng bài viết chi tiết lên website một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua tính năng bài viết của hệ thống WebsiteChuan - nền tảng Vtech CMS theo ý tưởng sáng tạo của chính đội ngũ content mà không cần lo lắng khi không biết quá nhiều về kỹ thuật lập trình.

Hướng dẫn cấu hình máy chủ SMTP

Khi khách muốn liên hệ với bạn qua Email, nếu như có một cửa khẩu SMTP thì sẽ rất thuận tiện cho việc khách hàng gửi Email liên hệ trực tiếp từ Website mà không cần phải đăng nhập vào Mail Box để gửi thư.

Hướng dẫn cấu hình ứng dụng facebook

Hướng dẫn nhúng ứng dụng Facebook trong quản lý comment (bình luận) của khách hàng trên Website và thay đổi hình ảnh cover khi chia sẻ link Website lên Facebook

Hướng dẫn cấu hình bài viết

Hướng dẫn thiết lập hình ảnh bài viết và số lượng bài viết trên 1 trang

Hướng dẫn cấu hình giao diện

Hướng dẫn chọn các giao diện, thay đổi màu sắc chủ đạo của Web và thay đổi màu sắc của từng khối (đầu trang, chân trang, trang chủ)

03 Bước quản trị Website

Khi bạn là quản trị chính của Website, hãy tham khảo 03 bước căn bản sau và vận hành Web một cách dễ dàng, hiệu quả nhất

Hướng dẫn cấu hình ứng dụng bán hàng

Hướng dẫn cài đặt mặc định cho sản phẩm về thông tin liên hệ, phí giao hàng, kích thước ảnh và số sản phẩm hiện thị trên 1 trang

Hướng dẫn trỏ tên miền riêng về website

Trên hệ thống WebsiteChuan, bạn có thể trỏ nhiều tên miền riêng khác nhau về website của mình.

Đăng ký tài khoản Tawk.to

Đăng ký tài khoản Tawk.to miễn phí chỉ qua vài bước đơn giản