Các bước cơ bản trong quy trình làm SEO

CÁC BƯỚC CƠ BẢN TRONG QUY TRÌNH SEO

SEO được hiểu là quá trình tối ưu hóa website để website trở nên thân thiện với các máy chủ tìm kiếm của Google. Mục tiêu của SEO là đưa website lên trang nhất của Google với từ khóa mong muốn. Vtech sẽ đưa ra những bước cơ bản bạn có thể hình dung quy trình SEO để có những chiến lược thiết kế web chuẩn seo thích hợp cho website của bạn.

Để website chuẩn SEO bạn không cần phải am hiểu về công nghệ thông tin, chỉ cần bạn có đầy đủ nội dung và xây dựng liên kết.

Quy trình SEO bao gồm các bước sau đây:

1. Nghiên cứu lựa chọn từ khóa:

  • Xác lập mục tiêu kinh doanh
  • Tìm hiểu thị trường đang có xu hướng gì, những cơ hội nào cho doanh nghiệp bạn
  • Nghiên cứu từ khóa: khách hàng thường tìm kiếm gì trên Google, bạn sẽ chọn từ khóa nào?

Nghiên cứu lựa chọn từ khóa

2. Tối ưu hóa nội dung trên website (on-page) và bên ngoài website (off-page):

SEO On-page được hiểu đơn giản là bạn cần tối ưu hóa website của mình và các danh mục con nằm trong đó, để các bộ máy tìm kiếm của Google đánh giá tốt và đưa website của bạn lên top gần hơn với người tìm kiếm.

Để website chuẩn seo bạn cần chú ý đến việc tối ưu hóa từ khóa, thẻ description, thẻ tiêu đề, chỉnh sửa hình ảnh cho đẹp mắt, nội dung bài viết chất lượng.

SEO Off-page: nếu như nói SEO on-page là bạn tự nói tốt về bạn thì SEO off-page có nghĩa là bạn để người khác nói tốt về bạn trước những bộ máy kiểm định của Google.

Để thực hiện điều này bạn cần sử dụng các link trên website của mình để chèn một cách hợp lý vào các bài viết trên các trang web, các forum khác, các liên kết từ mạng xã hội…để khi khách hàng vào những trang này có thể liên kết đến website của bạn. Điều này sẽ giúp cho website của bạn dễ dàng lên top hơn.

Tối ưu hóa nội dung trên website (on-page) và bên ngoài website (off-page)

3. Đánh giá và điều chỉnh:

Để thiết kế web chuẩn seo bạn cần phải thực hiện những bước trên và đo lường hiệu quả kinh doanh, lượng truy cập tăng hay giảm, xếp hạng từ khóa trên Google,… từ đó đưa ra những điều chỉnh để phù hợp hơn.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Hoạt động cộng đồng

Đối tác Chiến lược

  • 03/05/2017
  • 4628 lượt xem

Hướng dẫn vận hành Website

Cách tạo tên bí danh trong tawk.to

  • 26/04/2018
  • 3235 lượt xem

Thêm thành viên quản trị trong tawk.to

  • 19/04/2018
  • 6346 lượt xem