Tùy biến khối nội dung trong bài viết

Một trong những cách gây sự cuốn hút người đọc tập trung vào nội dung bài viết trên website của bạn là sự bố trí hình ảnh và chữ trong bài.

HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG CÁC KHỐI NỘI DUNG TÙY BIẾN TRONG BÀI VIẾT

Khối nội dung tùy biến có thể hiểu là các cách trình bày hình và chữ phối hợp với nhau, để thể hiện nội dung bạn muốn truyền tải một cách sinh động và cuốn hút.

Một số gợi ý bạn có thể tham khảo để có thêm ý tưởng cho việc trình bày nội dung

 Chia cột trong bài viết để thể hiện từng ý của các đoạn văn thay vì gạch đầu dòng, giúp người đọc cảm thấy rõ ràng và không quá dài dòng.

 Hình ảnh trong bài viết sẽ chiếm nhiều không gian trình bày, bạn có thể tạo slide ảnh hoặc chia cột cho ảnh, khi bài viết của bạn có nhiều hình liên quan với nhau và có cùng kích thước, giúp bài viết gọn gàng và dễ theo dõi hơn.

 Khi có một hình ảnh/video mô tả cho một nội dung nào đó, bạn có thể sắp xếp hình/video bên trái, chữ bên phải (Hoặc ngược lại).

 Để tạo điểm nhấn cho những hình ảnh quan trọng, bạn có thể cho hình ảnh thêm một chút hiệu ứng.

 Tạo nút bấm cho những từ ngữ mang nhiệm vụ "Call to action" cho người đọc, ví dụ: đăng ký ngay, xem thêm, chi tiết, click here, tại đây ... 

 Tô màu nền cho những đoạn văn bạn muốn nhấn mạnh.

Bạn có những dữ liệu trình bày theo bảng (như biểu phí giao hàng chẳng hạn), thay vì liệt kê từng mục, hãy tận dụng bảng để nội dung được rõ ràng và dễ hiểu.

Các công cụ hỗ trợ bạn xây dựng khối nội dung

 Bạn sử dụng mẫu dựng sẵn trên thanh công cụ, hỗ trợ bạn chia cột và tạo bảng nhanh

vtech cms mẫu dựng sẵn

 Sử dụng Kiểu trên thanh công cụ để tô màu nền cho khối và tạo nút bấm (button).

tạo button trong hệ thống vtech cms

 Sử dụng các khối nội dung Vtech đã xây dựng sẵn trên trang Cho và nhận

  • B1: Lựa chọn các khối Demo trên trang chủ, khối Demo nào phù hợp với ý tưởng của bạn
  • B2: Đăng nhập vào khu vực Admin với tên đăng nhập và mật khẩu do Vtech cung cấp cho thành viên
  • B3: Vào khu vực quản trị khối nội dung  Bấm vào biểu tượng bút chì của khối mà bạn chọn  Cài đặt chi tiết  Trên thanh công cụ soạn thảo bấm vào Mã HTML

copy mã html trong hệ thống vtech cms

Copy mã HTML trong hệ thống WebsiteChuan

copy mã html trong hệ thống vtech cms

Copy toàn bộ dữ liệu tại đây

  • B4: Mã HTML bạn vừa copy, sẽ dán vào ô Mã HTLM của bài viết mà bạn dự tính soạn thảo nội dung. Sau khi dán mã HTML xong, tắt ô Mã HTML đi, bạn sẽ quay lại khu vực soạn thảo bình thường, thay đổi hình và chữ sao cho phù hợp với nội dung bạn muốn truyền tải.

Có rất nhiều cách để bố trí nội dung, nếu bạn có một chút về kiến thức về code, đó là một lợi thế rất mạnh của bạn khi tận dụng tính năng tùy biến khối nội dung của hệ thống WebsiteChuan, trong việc tạo sự khác biệt và giúp khách hàng hiểu được sản phẩm dịch vụ của mình một cách chuyên nghiệp.

Một số mẫu do thành viên Vtech sử dụng tính năng tùy biến nội dung linh hoạt

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Hướng dẫn đăng bài viết chi tiết lên website

Giúp bạn đăng bài viết chi tiết lên website một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua tính năng bài viết của hệ thống WebsiteChuan - nền tảng Vtech CMS theo ý tưởng sáng tạo của chính đội ngũ content mà không cần lo lắng khi không biết quá nhiều về kỹ thuật lập trình.

Hướng dẫn quản lý khối nội dung

Hướng dẫn cách thể hiện nội dung trên trang chủ và các trang con

Hướng dẫn quản lý bài viết

Hướng dẫn tạo các bài viết và các nhóm bài viết, một số lưu ý khi soạn thảo văn bản và chèn hình ảnh để có được sự trình bày nội dung một cách thân thiện nhất

Đăng ký tài khoản Tawk.to

Đăng ký tài khoản Tawk.to miễn phí chỉ qua vài bước đơn giản

Hướng dẫn cài đặt Google Webmaster Tool và Google Analytics

Hướng dẫn cài đặt các công cụ hỗ trợ phân tích Website của Google

Các kích thước hình ảnh cần lưu ý (10/2018)

Để có được hình ảnh đẹp nhất khi hiển thị trên Website, Facebook, ngoài việc cần sự rõ rét, thiết kế đẹp mắt. Bạn cần lưu ý các thông số kích thước hình ảnh chuẩn nhất (10/2018).

Hướng dẫn cấu hình & quản lý tài khoản

Hướng dẫn thiết lập mặc định khi đăng ký tài khoản; phân quyền quản trị cho các tài khoản Admin và tài khoản khách hàng

03 Bước quản trị Website

Khi bạn là quản trị chính của Website, hãy tham khảo 03 bước căn bản sau và vận hành Web một cách dễ dàng, hiệu quả nhất

Hướng dẫn cấu hình máy chủ SMTP

Khi khách muốn liên hệ với bạn qua Email, nếu như có một cửa khẩu SMTP thì sẽ rất thuận tiện cho việc khách hàng gửi Email liên hệ trực tiếp từ Website mà không cần phải đăng nhập vào Mail Box để gửi thư.

Chuyển đổi thuê bao 11 số thành 10 số: Websitechuan xin thông báo

Để đảm bảo hạn chế tối đa ảnh hưởng của quá trình kinh doanh khi việc chuyển đổi diễn ra. Websitechuan đã chuẩn bị xong hệ thống kỹ thuật hỗ trợ Quý khách chuyển đổi hoàn toàn tự động thuê bao 11 số thành 10 số trong dữ liệu website.