Facebook đóng API các app ở VN, giới kinh doanh online náo loạn

Facebook đóng API các app ở VN, giới kinh doanh online náo loạn

API bị chặn khiến các ứng dụng tự gom comment và inbox từ nhiều Fanpage mà anh sở hữu không sử dụng được hoặc sử dụng rất chập chờn. Ngoài ra, ...

Facebook đột ngột dừng cấp API ở Việt Nam, dân bán hàng Online khóc nghẹn

Không chỉ là vụ bê bối lớn về dữ liệu cá nhân của người dùng, Facebook còn đang bắt đầu ảnh hưởng cả tới dân bán hàng Online tại Việt Nam.

Sau vụ bê bối về dữ liệu người dùng lớn nhất từ trước tới nay, Facebook đã đột ngột đóng hết tất cả các API tại Việt Nam ngay trong đêm ngày 27/3 vừa qua mà không có 1 lời báo trước.

Việc ngừng cung cấp API khiến cho rất nhiều ứng dụng có liên kết với Facebook bị dừng hoạt động. Trong đó phổ biến nhất là các ứng dụng hỗ trợ như Chatbot hay các phần mềm CRM hỗ trợ bán hàng của các đơn vị kinh doanh Facebook đang rất phát triển vài năm trở lại đây.

Theo anh Thịnh, chủ một Shop bán đồ công nghệ trên địa bàn Hà Nội cho biết, việc kinh doanh của anh ngày hôm nay trở nên rối loạn và không còn đảm bảo doanh thu như mọi ngày. API bị chặn khiến các ứng dụng tự gom comment và inbox từ nhiều Fanpage mà anh sở hữu không sử dụng được hoặc sử dụng rất chập chờn.

Ngoài ra, do các phần mềm này có nhiều biến động, anh Thịnh cũng cho biết việc này còn gián tiếp ảnh hưởng tới các đơn vị chạy quảng cáo Facebook thường xuyên mà dễ thấy nhất là giá CPM đã tăng lên đáng kể khiến hiệu quả quảng cáo đi xuống.

Trái với tình hình rối ren của các App CRM, anh Đức, một lập trình viên phát triển hệ thống chatbot sử dụng nền tảng của Facebook cho biết. Ứng dụng của bên anh không bị ảnh hưởng gì nhiều. Những chatbot đang hoạt động thì vẫn hoạt động bình thường. Facebook chỉ tạm thời không cho người dùng Verify thêm các App mới mà thôi.


Hình ảnh chatbot đang tự trả lời bình thường trên ứng dụng của anh Đức.

Theo tìm hiểu sơ bộ thì hiện tại Facebook đang tạm thời dừng xác nhận quyền cho các ứng dụng và người dùng mới để tiến hành rà soát các điều khoản có liên quan tới dữ liệu cá nhân của người dùng Facebook. Do đó các ứng dụng có những điều khoản nhạy cảm như các ứng dụng thu thập thông tin khách hàng (Số điện thoại, địa chỉ v.v...) sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.


Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về vấn đề này!

 

Trích: Kenh14

 

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Facebook cho ra mắt tính năng mua bán trực tuyến

Đầu tháng 10, Facebook cho ra mắt tính năng mua bán trực tuyến (Facebook Marketplace) được kỳ vọng trở thành thị trường thương mại điện tử lớn nhất Thế Giới.

Độc chiêu Bán hàng qua Facebook Zalo siêu hiệu quả

Tiếp cận 10,000 khách hàng mỗi ngày mà không tốn tiền quảng cáo!?

Bán hàng trên facebook sẽ bị đánh thuế ?

Sở Công Thương TP HCM cho hay sẽ phối hợp với Cục Thuế Thành phố để bắt đầu thảo luận các giải pháp thu thuế bán hàng trên Facebook ngay trong tháng 3 này.

Thêm một tính năng mới của Facebook - Messenger Day

Chia sẻ cảm xúc, hình ảnh trong “ngày của bạn” và nó sẽ biến mất sau 24h. Bạn đã thử chưa?

PIXEL FACEBOOK – “SỢI DÂY” KẾT NỐI THÔNG TIN GIỮA WEBSITE VÀ FACEBOOK

Pixel Facebook giúp bạn đánh giá, tối ưu hóa và tạo đối tượng cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Hướng dẫn cấu hình ứng dụng facebook

Hướng dẫn nhúng ứng dụng Facebook trong quản lý comment (bình luận) của khách hàng trên Website và thay đổi hình ảnh cover khi chia sẻ link Website lên Facebook

5 cách loại trừ tình trạng cướp khách trên Facebook

Nếu bạn đang kinh doanh trên Facebook và thường xuyên chạy quảng cáo thì dưới đây là 5 cách có thể áp dụng ngay, tránh bị đối thủ chơi xấu, cướp khách.