Google vừa cho phép gửi và nhận tiền qua Gmail

Google đã cập nhật tính năng cho phép chủ tài khoản Gmail có thể chuyển tiền thông qua ví điện tử Google Wallet trên phiên bản web và Android, tuy nhiên việc này đang được thử nghiệm tại Mỹ.

Các chủ tài khoản Gmail có thể gửi và nhận khá nhiều thứ như tin nhắn, hình ảnh, văn bản, dữ liệu... Vậy còn tiền thì sao? Hôm qua, Google đã cập nhật tính năng đó trên Gmail.

Động thái này cho thấy Google muốn người dùng để mắt đến và sử dụng hiệu quả hơn dịch vụ ví điện tử mang tên Google Wallet của họ. Trước đây, gã khổng lồ tìm kiếm đã thêm tính năng gửi tiền thông qua Gmail vào phiên bản Web, giờ đây ứng dụng Gmail trên Android cũng đã được bổ sung tính năng này.

Để gửi tiền, người dùng chỉ cần chọn đính kèm và bấm Send money. Thao tác này giống nhau trên cả phiên bản Web lẫn Gmail trên Android. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đề nghị người khác gửi tiền mặt cho mình. Cả hai tác vụ này đều có thể thực hiện trực tiếp mà không cần phải cài đặt thêm ứng dụng nào. Người dùng cũng có thêm tùy chọn rút tiền về tài khoản ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Chuyển tiền qua gmail

Hiện nay, tính năng này chỉ áp dụng tại Mỹ và dành cho người dùng thiết bị Android. Các máy chạy trên nền tảng iOS vẫn chưa được hỗ trợ công cụ thanh toán tiện lợi này.

Nguồn: Báo mới

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Hướng dẫn cài đặt Google Webmaster Tool và Google Analytics

Hướng dẫn cài đặt các công cụ hỗ trợ phân tích Website của Google

KIẾN THỨC GOOGLE ANALYTICS THIẾT YẾU

Google Analytics là một công cụ phân tích website hết sức hữu ích và mang lại nhiều hiểu quả cho doanh nghiệp.

Tổng quan về Google Adwords

Google Adwords là dịch vụ thương mại của Google, cung cấp thứ hạng tìm kiếm cũng như đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn khai báo Sitemap trong Google Webmaster Tool

Sitemap (còn được gọi là sơ đồ của một trang web) là một tập tin văn bản có chứa tất cả các URL (đường dẫn) của một trang web. Sitemap còn có thể chứa các siêu dữ liệu về mỗi URL thông báo sẽ được gửi đến cho bạn khi nó mới được cập nhật.

Google nâng cấp thêm tính năng mới cho gmail lọc và phân loại email

Google vừa phát triển tính năng mới cho Gmail nhằm giúp người dùng phân loại và lọc các email. Đây là tính năng vô cùng cần thiết đối với những người dùng thường xuyên phải dùng gmail để làm việc và trau đổi với đồng nghiệp và khách hàng.