KIẾN THỨC GOOGLE ANALYTICS THIẾT YẾU

KIẾN THỨC GOOGLE ANALYTICS THIẾT YẾU

Google Analytics là một công cụ phân tích website hết sức hữu ích và mang lại nhiều hiểu quả cho doanh nghiệp.

KIẾN THỨC GOOGLE ANALYTICS THIẾT YẾU

Google Analytics là một công cụ miễn phí và có 99% Webmaster trên thế giới đang sử dụng. Vậy tại sao chúng ta không tìm hiểu sâu sắc và sử dụng thành thạo nhất. Google Analytics không hề khó sử dụng. Hệ thống này được Google phát triển và sắp xếp cực kì khoa học, logic và rõ ràng. Chắc chắn bạn sẽ nhận ra được lợi ích to lớn thì công cụ này mang lại.

1. Vậy Google Analytics là gì ?

Google Analytics là một công cụ miễn phí được công cấp bởi Google nhằm đánh giá hiệu quả của các hoạt động Marketing Online (bao gồm SEO và các hoạt động Marketing khác).

Google Analytics cung cấp cho người sử dụng các dữ liệu về traffic, nguồn traffic, các dữ liệu nhân khẩu học, hành vi của người tiêu dùng trên website…

2. Lợi ích đem lại của Google Analytics

thống kê của google analytics

Biểu đồ thống kê hành vi, thông tin khách hàng truy cập vào website

  • Theo dõi hành vi khách hàng trên website một cách cụ thể nhất từ đó có cái nhìn rõ nét nhất và đưa ra những chiến dịch quảng cáo phù hợp nhất.
  • Xác định những yếu tố cần cải thiện: thông qua những hành vi của khách hàng, bạn sẽ nhận thấy được những điểm mạnh và những yếu tố cần cải thiện trên website để điều chinh phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng và tối ưu hóa hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.
  • Phân tích website, chất lượng nội dung của trang web và cải tiến nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng.
  • Theo dõi, phân tích khách hàng: những mong muốn mà khách hàng nhắm đến và thực hiện hành vi gì trên web.
  • Nguồn khách hàng truy cập từ đâu và phương pháp tiếp cận khách hàng thông qua những nguồn này hiệu quả nhất.

Google Analytics được xem là một công cụ hoàn hảo dành cho website của bạn, Google Analytics giúp bạn rất nhiều cho việc kinh doanh, để hiểu sâu hơn về tính năng và những thông số trong Google Analytics, các bạn có thể tham khảo bài viết Chiến lược website hiệu quả để dựa vào đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp với nhu cầu, hành vi người dùng từ đó đem lại doanh thu hiệu quả cao.

Để tìm hiểu thêm về cách cài đặt chi tiết, bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn cài đặt Google Analytics.

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Google nâng cấp thêm tính năng mới cho gmail lọc và phân loại email

Google vừa phát triển tính năng mới cho Gmail nhằm giúp người dùng phân loại và lọc các email. Đây là tính năng vô cùng cần thiết đối với những người dùng thường xuyên phải dùng gmail để làm việc và trau đổi với đồng nghiệp và khách hàng.

Google vừa cho phép gửi và nhận tiền qua Gmail

Google đã cập nhật tính năng cho phép chủ tài khoản Gmail có thể chuyển tiền thông qua ví điện tử Google Wallet trên phiên bản web và Android, tuy nhiên việc này đang được thử nghiệm tại Mỹ.

Hướng dẫn cài đặt Google Webmaster Tool và Google Analytics

Hướng dẫn cài đặt các công cụ hỗ trợ phân tích Website của Google

Hướng dẫn khai báo Sitemap trong Google Webmaster Tool

Sitemap (còn được gọi là sơ đồ của một trang web) là một tập tin văn bản có chứa tất cả các URL (đường dẫn) của một trang web. Sitemap còn có thể chứa các siêu dữ liệu về mỗi URL thông báo sẽ được gửi đến cho bạn khi nó mới được cập nhật.

Tổng quan về Google Adwords

Google Adwords là dịch vụ thương mại của Google, cung cấp thứ hạng tìm kiếm cũng như đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.