Lưu ý một số kích thước hình ảnh khi bạn đăng sản phẩm/bài viết lên website, facebook.

CÁC KÍCH THƯỚC HÌNH ẢNH CẦN LƯU Ý

Để có được hình ảnh đẹp nhất khi hiển thị trên Website, Facebook, ngoài việc cần sự rõ rét, thiết kế đẹp mắt mà bạn còn lưu ý thêm về các kích thước mặc định tại các nơi bạn đăng, để khi hình của bạn được đăng lên không bị móp méo, cắt xén bớt.

1. Website

 Khi bạn nhận được Website từ hệ thống Vtech CMS, Vtech đã cấu hình một số kích thước của hình ảnh trên Website, bạn có thể tùy biến thay đổi kích thước các hình ảnh (Slider, bài viết, sản phẩm) phù hợp với chiến lược kinh doanh (sản phẩm/dịch vụ) của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không thay đổi các kích thước cấu hình của hệ thống, Vtech lưu ý với bạn các kích thước cụ thể, và trước khi đăng hình ảnh, bạn hãy thay đổi kích thước chiều dài x chiều rộng tỷ lệ với kích thước cấu hình nhé.

  • Ảnh slider: 1360 x 540 pixel

vtech website cms

Ví dụ ảnh slider - Kích thước hình Slider mặc định 1360 x 540 px

  • Ảnh minh họa bài viết: 300 x 188 pixel, ảnh chi tiết bài viết: 800x500 pixel. Kích thước ảnh minh họa và ảnh chi tiết có thể tùy biến thay đổi theo ý bạn, cách thức thay đổi bạn tham khảo tại Cấu hình bải viết

cms vtech websiteVí dụ ảnh minh họa của 1 bài viết - Kích thước 300x188 px

vtech cms website

Ví dụ ảnh chi tiết của 1 bài viết - Kích thước 800x500 px.

  • Ảnh minh họa sản phẩm: 300x400 pixel, ảnh chi tiết sản phẩm: 600x800 pixel. Kích thước ảnh minh họa và ảnh chi tiết có thể tùy biến thay đổi theo ý bạn, cách thức thay đổi bạn tham khảo tại Cấu hình ứng dụng bán hàng.

vtech website cms

Ví dụ ảnh minh họa của 1 sản phẩm - Kích thước 400x300 px

vtech cms website

Ví dụ ảnh chi tiết của 1 sản phẩm - Kích thước 800x600 px.

2. Kích thước ảnh chuẩn trên Facebook

Kích thước ảnh theo link chia sẻ lên Facebook, ảnh có kích thước chuẩn nhất là 1200 x 630 pixel.

  • Khi chia sẻ link trang chủ lên dòng thời gian (Timeline) trên Faebook cá nhân, sẽ có hình đi kèm theo link. Hình ảnh lúc này sẽ hiển thị đầy đủ và đẹp nhất khi ảnh Cover website của bạn tỷ lệ với kích thước 1200 x 630 pixel. Đề xuất kích thước hình tối thiểu bạn cần thiết kế là 600 x 315 pixel và dung lượng tối đa 1 hình đăng tải là 8 MB.

vtech website cms

Ví dụ hình ảnh Cover với kích thước 1200 x 630 px được hiển thị khi chia sẻ link trên Facebook cá nhân.

Để thay đổi ảnh Cover trang chủ, bạn vào Cấu hình tính năng -> Hệ thống -> Thông tin Website -> Thay đổi ảnh cover và tham khảo bài viết Hướng dẫn cấu hình ứng dụng Facebook đoạn Lưu ý tính năng Sharing Debugger trong Developer ở cuối bài để thay đổi hình ảnh khi chia sẻ link trên Facebook.

  • Khác với đăng trên Facebook cá nhân, khi chia sẻ bất kỳ link nào từ Website lên Fanpage, bạn được phép đăng tải hình ảnh khác và có nhiều lựa chọn về hình ảnh hiển thị hơn. Lúc này, hình ảnh bạn chọn cũng cần tỷ lệ với kích thước 1200 x 630 và kích thước tối thiểu đề xuất là 600 x 315 pixel.

vtech cms website

Ví dụ ảnh hiển thị khi chia sẻ link website lên Fanpage

 Thông tin thêm: Với Cover (Ảnh bìa) và Avarta (Ảnh đại diện) của Fanpage, các kích thước Facebook mặc định như sau:

vtech cms website

Kích thước ảnh Avatar và Cover trên Fanpage

Trên Fanpage khi thiết kế ảnh, bạn lưu ý về kích thước ảnh Facebook quy định để hình ảnh bạn muốn truyển tải được rõ nét và toàn vẹn nhất trên Laptop và Mobile. Kích thước ảnh Avatar là 180 x 180 pixel; kích thước ảnh Cover là 851 x 315 pixel; với ảnh Cover sẽ bị thu hẹp hơn so với Laptop và vùng kích thước trung tâm hiển thị trên Mobile là 563 pixel.

Trong quá trình thao tác, bạn cần sự hỗ trợ, hãy chat với chúng tôi tại Vtech Web Support. Chúc bạn thành công!

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

cẩm nang hướng dẫn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Website chuẩn luôn quan tâm đến quyền lợi khách hàng

Hãy để chúng tôi giúp đỡ bạn!