Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, không khó để tìm kiếm cho mình một công ty quảng bá website (SEO website). Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ này đều không thực sự hiểu lợi ích của SEO. Trong bài này Websitechuan sẽ chia sẻ khái quát về SEO là gì? Làm thế nào để tối ưu hoá SEO website bán hàng online hiệu quả.

Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, không khó để tìm kiếm cho mình một công ty quảng bá website. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ này đều không thực sự hiểu lợi ích của SEO. Trong bài này Websitechuan sẽ chia sẻ khái quát về SEO là gì? Làm thế nào để tối ưu hoá SEO website bán hàng online hiệu quả.

SEO LÀ GÌ?

Trước khi tìm hiểu về khái niệm SEO là gì? Đầu tiên, bạn hãy nhìn một ví dụ đơn giản bên dưới:

SEO là gì? Làm thế nào để tối ưu hoá SEO website bán hàng online hiệu quả.

Khi bạn muốn tìm hiểu về bất động sản, điều đầu tiên bạn làm là gõ keyword "bất động sản" trên Google. Hàng loạt các kết quả tìm kiếm hiện ra. Đó là xét ở vị trí người tìm kiếm. Còn người đang kinh doanh bất động sản? Họ phải đưa website tới người dùng, khi người dùng search từ khóa, website của họ sẽ hiển thị ra.

Đôi khi người dùng nghĩ rằng chỉ có những website thuộc sở hữu của những thương hiệu nổi tiếng thì mới đứng ở những vị trí đầu được. Tuy nhiên, để được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm đều có phương pháp và một trong các phương pháp ấy có tên là SEO.

SEO là gì? Làm thế nào để tối ưu hoá SEO website bán hàng online hiệu quả.

Vậy SEO là gì? SEO viết tắt của Search Engine Optimization. Đó là việc tối ưu hoá website, giúp website cải thiện vị trí trong các kết quả tìm kiếm của Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác (không phải trả tiền). Đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ tăng lưu lượng truy cập tự nhiên cũng như có nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Xem thêm: 14 cách sử dụng Promotion để tăng doanh thu
Xem thêm: Tăng traffic cho website của bạn với 5 tuyệt chiêu

TẠI SAO WEBSITE CẦN CÓ SEO?

Hiện nay khi thật sự có nhu cầu mua, các khách hàng tiềm năng thường sử dụng các công cụ tìm kiếm lớn: Google, Bing và Cốc Cốc để tìm kiếm sản phẩm. Các công cụ tìm kiếm này phục vụ hàng triệu người dùng mỗi ngày, giải quyết những vấn đề của họ. Việc SEO có thể giúp doanh nghiệp của bạn hướng lưu lượng truy cập đến website của bạn.

SEO không chỉ đáp ứng cho các công cụ tìm kiếm mà thực tế SEO còn giúp cải thiện trải nghiệm website của khách hàng. Tăng độ hài lòng của khách hàng với website của bạn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỐI ƯU HOÁ SEO WEBSITE BÁN HÀNG?

Với mục đích cải thiện vị trí trong bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm. SEO là một khuôn khổ với các quy tắc và quy trình. Dưới đây là 2 giai đoạn chính để tối ưu hoá SEO website bán hàng:

SEO On-Page - Việc tối ưu hóa website và các trang con nằm trong website. Sao cho website thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Cụ thể những quy tắc quan trọng cho SEO on-page:

 • Tiêu đề (title) hấp dẫn có chứa từ khoá.
 • URL thân thiện, ngắn gọn, có chứa từ khoá chính.
 • Định dạng văn bản (Các thẻ H1, H2, H3, H4).
 • Tối ưu hoá hình ảnh (Kích thước, tên, ALT,...).
 • Meta description hấp dẫn có chứa từ khoá.
 • Có các liên kết bên ngoài.
 • Chuyển hướng người dùng với các liên kết nội bộ thân thiện.
 • Tốc độ tải trang nhanh.
 • Luôn cập nhật những nội dung mới và chất lượng.
 • Sử dụng thẻ https.

Đây là các chỉnh sửa đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho website của mình và cải thiện vị trí trong các kết quả tìm kiếm. Nếu làm đúng cách, những quy tắc SEO này cũng sẽ cải thiện khả năng sử dụng và độ tin cậy của website của bạn.

SEO Off-Page - Việc quảng bá website của bạn để cải thiện vị trí trong các kết quả tìm kiếm bao gồm:

 • Xây dựng liên kết (link building)
 • Mạng xã hội (social media marketing)
 • Social media bookmarking

Trong cả 3 yếu tố này cũng như trong toàn bộ yếu tố ảnh hưởng khác, yếu tố backlinks là yếu tố quan trọng nhất cũng như ảnh hưởng nhiều nhất tới thứ hạng website của bạn trong bộ máy tìm kiếm. Backlinks là một trong những thuật ngữ được nhắc tới nhiều nhất trong việc SEO website. Backlinks là liên kết (link) trỏ tới website của bạn từ một website khác. Quá trình xây dựng và tìm kiếm các backlinks được gọi là link building. Các chiến dịch link building quyết định cho việc bạn có SEO thành công hay không.

Xem thêm: Lý do chọn Websitechuan cho dự án sắp tới của bạn
Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế Website chuyên nghiệp

KẾT LUẬN:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) được xem như phương pháp marketing online hiệu quả nhất hiện nay. Nếu website của bạn xuất hiện trên Google và tất cả các công cụ tìm kiếm khác, bạn sẽ sở hữu một lưu lượng truy cập lớn miễn phí từ internet. Với một lượng kiến thức nhỏ, cũng mang đến cho bạn sự khác biệt lớn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về SEO là gì? Làm thế nào để tối ưu hoá SEO website bán hàng? từ đó tối ưu website của bạn cải thiện vị trí trong các kết quả tìm kiếm.

Chúc bạn thành công!

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

websitechuan seo

Hoạt động cộng đồng

Đối tác Chiến lược

 • 03/05/2017
 • 5195 lượt xem

Hướng dẫn vận hành Website

Cách tạo tên bí danh trong tawk.to

 • 26/04/2018
 • 3877 lượt xem

Thêm thành viên quản trị trong tawk.to

 • 19/04/2018
 • 7344 lượt xem