CÁC CÔNG CỤ KIỂM TRA WEBSITE CHUẨN SEO

Vtech giới thiệu đến các bạn công cụ kiểm tra SEO Onpage hiệu quả, giúp bạn khắc phục nhanh các lỗi website đang mắc phải...

SEO Onpage là một trong những công việc quan trọng và không thể thiếu trong quá trình xây dựng website. SEO Onpage quyết định đến thành công của một chiến lược SEO, đảm bảo thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm của Google. SEO Onpage có nhiều tiêu chí khác nhau cho một website, vì vậy chúng ta cần dùng các công cụ để kiểm tra toàn bộ website giúp chúng ta phát hiện ra được những tiêu chí cần khắc phục.

1. SEO Doctor

SEO Doctor là một trong những công cụ SEO hiện đại có nhiều tính năng giúp bạn tối ưu trang web. SEO Doctor đưa ra các tiêu chí để website bạn cần đạt đến và công cụ này cho phép bạn cài đặt miễn phí và dễ dàng sử dụng.

Hướng dẫn cài đặt:

Để cài đặt công cụ SEO Doctor vào website Các bạn vào Tool của trình duyệt FireFox sau đó gõ SEO Doctor -> Add On FireFox -> Install là thành công

Hướng dẫn sử dụng SEO Doctor

Để kiểm tra một website chuẩn SEO hay chưa bằng công cụ SEO Doctor, bạn truy vập vào website sau đó thực hiện như hình sau:

Sau khi click vào biểu tượng lá cờ màu đỏ sẽ hiện ra các lỗi xảy ra ở dưới trình duyệt bên dưới

Như thông báo thì website của bạn bị lỗi H1 tag và thời gian tải trang lâu. Bạn cần bổ sung thẻ H1 và giảm dung lượng các hình ảnh, video trên website để tốc độ website nhanh hơn.

2. Seorch.eu

Seorch được coi là một công cụ kiểm tra Seo Website khá phổ biến hiện nay. Seorch tìm ra các lỗ hổng của website bạn để bạn đưa ra giải pháp điều chỉnh website hoàn thiện nhất.

Cách sử dụng Seorch để kiểm tra SEO trên website

- Truy cập vào www.seorch.eu

- Nhập đường dẫn URL và từ khóa vào ô Website sau đó bấm CHECK.

Sau khi CHECK Seorch.eu sẽ hiện thị ra các lỗi website bạn đang mắc phải.

3. Seoptimer.com

Seoptimer.com cũng là một trong những công cụ giúp chúng ta SEO Onpage dễ dàng hơn và đưa ra các tiêu chí để bạn tối ưu website.

- Truy cập vào www.seoptimer.com

- Nhập đường lẫn website và nhấn ANALYSE

4. Onpageseotool.com

Tương tự như các công cụ trên, Onpageseotool giúp bạn tối ưu website tuy nhiên giao diện Onpageseotool dễ nhìn hơn. Về cơ bản tính năng của các công cụ này như nhau tuy nhiên kết quả sẽ không giống nhau hoàn toàn.

- Truy cập vào www.onpageseotool.com

- Nhập đường dẫn website, từ khóa, và email của bạn

CÁC TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG TRONG SEO ONPAGES

1. Tiêu chí Analytics

Google Analytics là công cụ miễn phí mà Google cho phép bạn chèn vào website nhằm theo dõi lưu lượng truy cập của khách hàng vào website theo giờ, ngày… khi làm Seo cho website bạn nên đăng ký và cài đặt Google Analyticscho website.

2. Tiêu chí ALT Image tag

Với hình ảnh trên website các Bot tìm kiếm của Google sẽ không hiểu được nội dung hình ảnh của bạn muốn truyền tải tới người đọc là gì, chính vì vậy để giúp Google hiểu về nội dung hình ảnh của bạn trên website bạn cần thêm thuộc tính ALT chú thích cho hình ảnh. Trong nội dung thẻ này nên chứa từ khóa bạn đang SEO, ngoài ra bạn nên đặt tên cho hình ảnh.

3. Tốc độ tải trang

Thời gian tải website là một trong các tiêu chí rất quan trọng trong SEO, tiêu chí này phụ thuộc vào hosting của bạn. Khi hosting đầy hoặc băng thông hết bạn cần nâng cấp hoặc liên hệ với đơn vị bán hosting để có giải pháp. Lưu ý  đó là dù website của bạn đã Seo lên Top rồi nhưng thời gian tải quá lâu điều đó sẽ làm khách hàng khó chịu và có thể rời khỏi website. Chính vậy website thời gian tải càng nhanh càng tốt.

4. Meta Description

Meta Description là mô tả cho website thông tin này rất quan trọng trong SEO nó giúp khách hàng quyết định có click vào kết quả của bạn trên Google hay không, bạn nên viết dưới 70 từ khoảng 350 ký tự. Nhưng theo cá nhân mình khuyên các bạn nên viết khoảng 70 – 165 ký tự khoảng 15-25 từ, nếu dài quá thì thông tin của bạn cũng không thể hiển thị được và trong thẻ này nhớ chèn từ khóa nhé, vị trí tốt nhất là ngay đầu. Bạn xem thêm tại bài Meta Description

5. Từ khóa trong nội dung:

Từ khóa là một phần quan trọng trong nội dung bài viết, tuy nhiên mật độ từ khóa cũng quan trọng bạn không nên lặp đi lặp lại quá nhiều, bạn chỉ nên đặt khoảng 3-5 từ khóa trong một nội dung bài viết.

6. Cấu trúc URL

URL là đường dẫn chỉ tới nội dung bài viết vì vậy URL cũng là một trong các tiêu chí ảnh hưởng nhiều tới việc làm SEO, URL cần thân thiện và có chứa từ khóa sẽ được ưu tiên.

7. Điều hướng trang web

Điều hướng website nghĩa là đưa khách truy cập từ trang này sang trang khác. Việc điều hướng website cũng rất quan trọng trong việc đánh giá website của ban. Bạn nên khéo léo đưa người dùng từ nội dung này sang nội dung khác một cách hiệu quả, như vậy thời gian người dùng ở lại trang web của bạn sẽ lâu hơn và đọc nhiều bài trên website của bạn.

Qua bài viết các công cụ kiểm tra website chuẩn SEO ở trên, hy vọng website của bạn sẽ tối ưu hơn và lên Top Google.

Ý kiến bạn đọc
Chủ đề liên quan
Có thể bạn sẽ quan tâm

Nên bán hàng trên Mạng xã hội hay Website?

Bạn băn khoăn không biết nên bắt đầu bán hàng trên mạng xã hội hay xây dựng website riêng. Hãy cùng tham khảo những phân tích sau nhé!

Độc chiêu Bán hàng qua Facebook Zalo siêu hiệu quả

Tiếp cận 10,000 khách hàng mỗi ngày mà không tốn tiền quảng cáo!?

Sự khác nhau giữa Website động và Website tĩnh

Bài viết giúp bạn phân biệt được website động, website tĩnh như thế nào, các đặc tính, ưu nhược điểm của website động và website tĩnh...

Các bước cơ bản trong quy trình làm SEO

Để có một website chuẩn SEO, đạt được những tiêu chí của Google, được ưu tiên xếp hạng lên trang đầu của Google thì cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cách làm của bạn đã đúng hay chưa.

Triển khai Inbound Marketing với 7 bước hoàn hảo

Inbound marketing giúp thúc đẩy lượng truy cập đến website của bạn. Websitechuan chia sẻ cho bạn 7 bước để triển khai Inbound Marketing hoàn hảo.

Cách nhận tin nhắn Tawk.to khi có lượt chat trên Website

Khi khách hàng ghé thăm website và sử dụng hộp chat trực tuyến, ứng dụng chat sẽ thông báo với bạn

Tùy chỉnh sự hiển thị hộp chat trên website

Video này hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh sự hiển thị của hộp chat Tawk.to trên Website

Thiết kế website nhà đất – bạn đã thực sự biết cách bán bất động sản trên website?

Thiết kế website nhà đất – bạn đã thực sự biết cách bán bất động sản trên website? Websitechuan chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế website nhà đất, bất động sản và cách bán bất động sản trên website.

Các dạng từ khóa trong Google Adwords

Trong quảng cáo Google Adwords, việc chọn từ khóa tốt mang tính quyết định của chiến dịch quảng cáo Google Adwords.

Đăng ký tài khoản Tawk.to

Đăng ký tài khoản Tawk.to miễn phí chỉ qua vài bước đơn giản