Các dạng từ khóa trong Google Adwords

Các dạng từ khóa trong Google Adwords

Trong quảng cáo Google Adwords, việc chọn từ khóa tốt mang tính quyết định của chiến dịch quảng cáo Google Adwords.

Trong quảng cáo Google Adwords, việc chọn từ khóa tốt, đúng với đối tượng khách hàng đóng vai trò rất quan trọng, mang tính quyết định của chiến dịch quảng cáo Google Adwords.

Quảng cáo Google Adwords cho bạn một số lựa chọn đối với từ khóa giúp bạn thực hiện tốt hơn chiến dịch của mình.

Có bốn loại đối sách từ khóa khác nhau, mỗi tuỳ chọn chỉ rõ một cách khác nhau cho một từ khoá tương tác với các truy vấn tìm kiếm, được chia ra theo phạm vị từ rộng đến hẹp.

  • Đối sánh rộng
  • Đối sánh cụm từ
  • Đối sánh chính xác
  • Đối sánh phủ định

1. Đối sánh rộng

Là dạng từ khóa mặc định, khi để từ khóa ở kiểu này chỉ cần người dùng tìm kiếm những từ khóa có dạng ngữ pháp có liên quan , từ đồng nghĩa và từ có liên quan với từ khóa mà bạn đặt thì quảng cáo của bạn có thể xuất hiện. Ngay cả khi người tìm kiếm gõ số ít ( số nhiều ), từ đồng nghĩa hoặc biến thể của từ gốc quảng cáo cũng hiển thị.

Đối sánh từ khóa rộng sẽ giúp quảng cáo hiển thị nhiều nhất có thể, thu được nhiều click nhất. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng khi lĩnh vực của bạn muốn quảng cáo ít gây ra nhầm lẫn với sản phẩm khác, nếu không bạn sẽ tốn tiền vô ích cho những tìm kiếm không phải sản phẩm của mình.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng dạng từ khóa đối sánh rộng, bạn cần thường xuyên kiểm tra các truy vấn cụ thể của người tìm kiếm và phủ định các từ khóa không liên quan:

Vào tab từ khóa và tick vào key bạn muốn xem truy vấn cụ thể, chọn tab “chi tiết từ khóa” như trong ảnh. Chú ý là danh sách từ khóa cụ thể sẽ được Google thống kê chậm, khoảng sau 48 tiếng.

2. Đối sánh cụm từ

Là kiểu đối sánh khi người dùng tìm kiếm từ khóa có chứa hoặc đúng với từ khóa của bạn thì quảng cáo của bạn sẽ hiển thị. Ngay cả khi người tìm kiếm gõ ít hơn hoặc nhiều hơn từ khóa củ bạn, hoặc gõ từ đồng nghĩa thì quảng cáo vẫn hiển thị hoặc trừ khi bạn cài đặt “Không bao gồm biến thể gần đúng” thì từ khóa đồng nghĩa sẽ không hiển thị.

Đối sánh cụm từ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn, nói cách khác từ khóa của bạn có ít khả năng hiển thị quảng cáo với những khách hàng đang tìm kiếm cụm từ không liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Để sử dụng từ khóa đối sánh cụm từ, chỉ cần bao quanh từ bạn muốn được đối sánh bằng dấu ngoặc kép.

Ví dụ: từ khóa của bạn là “giày thể thao giá rẻ”

Thì khi khách hàng gõ “mua giày thể thao giá rẻ”, “giày thể thao tại tp hcm” thì quảng cáo của bạn vẫn hiển thị.

  • Lưu ý:

Bạn vẫn cần kiểm tra và phủ định những từ không liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Mỗi cụm từ khóa, hoặc các cụm từ khóa có liên quan chặt chẽ, bạn tạo nhóm quảng cáo với các mẫu quảng cáo có chứa cụm từ, điểm chất lượng bạn sẽ cao hơn và CPC sẽ thấp.

3. Đối sánh chính xác

Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi ai đó tìm kiếm từ khóa chính xác của bạn, không có bất kỳ cụm từ nào khác trong tìm kiếm.

Đối sánh này sử dụng trường hợp khi sản phẩm dịch vụ của bạn không có các biến thể khác.

tức là khi người tìm kiếm muốn tìm sản phẩm, dịch vụ của bạn thì họ search đúng như bạn nghĩ, hoặc sản phẩm và dịch vụ mà bạn muốn bán cần chính xác ( Ví dụ bán đang cần bán Iphone 6 32G chứ không phải bất kỳ loại iphone nào khác thì bạn chọn từ khóa là [iphone 49 32G].

Cách sử dụng này có thể giúp bạn nhắm mục tiêu chính xác gần như 100%, trong trường hợp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có quá nhiều biến thể và lượng search quá nhiều vượt quá khả năng ngân sách của bạn thì cũng nên sử dụng đối sánh chính xác

Trường hợp này sẽ giúp bạn tiếp cận đúng 100% đối tượng khách hàng mục tiêu, trong trường hợp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn quá nhiều và lượt tìm kiếm quá nhiều vượt quá khả năng ngân sách thì bạn nên sử dung đó tác chính xác.

 4. Đối sách phủ định

Quảng cáo có thể hiển thị trên các công cụ tìm kiếm không có có từ khóa này.

Nếu từ khoá của bạn là từ  google adwords và bạn đặt thêm từ khoá phủ định thành: google adwords – giá rẻ, quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện khi người dùng seach từ: google adwords  giá rẻ. Từ khoá phủ định đặc biệt hữu ích nếu tài khoản của bạn chứa nhiều từ khoá đối sánh rộng. 

Ý kiến bạn đọc
Có thể bạn sẽ quan tâm

Tùy chỉnh sự hiển thị hộp chat trên website

Video này hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh sự hiển thị của hộp chat Tawk.to trên Website

Độc chiêu Bán hàng qua Facebook Zalo siêu hiệu quả

Tiếp cận 10,000 khách hàng mỗi ngày mà không tốn tiền quảng cáo!?

Các bước cơ bản trong quy trình làm SEO

Để có một website chuẩn SEO, đạt được những tiêu chí của Google, được ưu tiên xếp hạng lên trang đầu của Google thì cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cách làm của bạn đã đúng hay chưa.

Đăng ký tài khoản Tawk.to

Đăng ký tài khoản Tawk.to miễn phí chỉ qua vài bước đơn giản

Sự khác nhau giữa Website động và Website tĩnh

Bài viết giúp bạn phân biệt được website động, website tĩnh như thế nào, các đặc tính, ưu nhược điểm của website động và website tĩnh...

Nên bán hàng trên Mạng xã hội hay Website?

Bạn băn khoăn không biết nên bắt đầu bán hàng trên mạng xã hội hay xây dựng website riêng. Hãy cùng tham khảo những phân tích sau nhé!

Thiết kế website nhà đất – bạn đã thực sự biết cách bán bất động sản trên website?

Thiết kế website nhà đất – bạn đã thực sự biết cách bán bất động sản trên website? Websitechuan chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế website nhà đất, bất động sản và cách bán bất động sản trên website.

Thêm thành viên quản trị trong tawk.to

Khi thêm thành viên quản trị Tawk.to, họ có thể thấy được khách hàng của bạn và chat với họ

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Adwords

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất cách đăng ký một tài khoản Google Adwords cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Rất thích hợp cho bạn khi bắt đầu tìm hiểu về Google Adwords.

CÁC CÔNG CỤ KIỂM TRA WEBSITE CHUẨN SEO

Vtech giới thiệu đến các bạn công cụ kiểm tra SEO Onpage hiệu quả, giúp bạn khắc phục nhanh các lỗi website đang mắc phải...